có aj rảnh jai? dùm bài này nhé! cảm ơn

L

luncodon753

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có ba góc nhọn nội tiếp đường tròn (O:R) ,biết góc BAC=60 độ .Các đường cao BE và CF cắt nhau tại H
a.Cm:tứ giác AEHF và BCEF nội tiếp
b.Vẽ đường kính CD của đường tròn (O:R) .Chứng minh tứ giác ADBH là hình bình hành
c.Cm:tứ giác BHOC nội tiếp.Tính AH theo r
 
D

drmssi

Kẻ [TEX]OK \perp BC(K\in BC)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow BH=OB.sin{60}=r\frac{\sqrt{3}}{2}\Rightarrow BC=r\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow BD=AH=\sqrt{CD^2-CB^2}=a[/TEX]
 
Top Bottom