co ai tong hop dc kien thuc lop 7 ky 2 thi viet ho gup nha

B

because_iam_killer

T

tvxqfighting

Mình chỉ viết chương 2 đại số thui, viết nhiều mỏi tay lắm:D
Chương II.Hàm số-Đồ thị
Đại lượng tỉ lệ thuận
1.Công thức: Hai đại lượng tỉ lệ thuận x và y liên hệ vs nhau bởi công thức: y=kx, vs k là 1 hằng số khác 0
2.Tính chất:
-Tỉ số 2 giá trị tương ứng của hai đại lượng tỉ lệ thuận luôn ko đổi và bằng hệ số tỉ lệ
-Tỉ số giá trị bất kì của đại lượng này bằng tỉ số 2 giá trị tương ứng của đại lượg kia
Đại lượng tỉ lệ nghịch
1.Định nghĩa: Nếu đại lượng y liên hệ vs đại lượng x theo công thức: hay xy=a(a là 1 hằng số khc 0)thì ta nói y tỉ lệ nghịch vs x theo hệ số tỉ lệ a
2.Tính chất: Nếu 2 đại lượng tỉ lệ nghịch vs nhau thì:
-Tích 2 giá trị tương ứng của chúng ko đổi(bằng hệ số tỉ lệ)
-Tỉ số 2 giá trị bất kì của đại lượng này bằng nghịch đảo của tỉ số 2 giá trị kia tương ứng của đại lượng kia
Hàm số
-Khái niệm: Nếu đại lượng y phụ thuộc vào đại lượng thay đổi x sao cho vs mỗi giá trị của x ta luôn xác định đc chỉ 1 giá trị tương ứng của y thì y đc gọi là hàm số của x và x gọi là biến số
-Chú ý: Khi x thay đổi mà y luôn nhận 1 giá trị y đc gọi là hàm hằng
Mặt fẳng toạ độ
1.Hệ tọa độ vuông góc: 0x là trục hoành; 0y là trục tung. 0xy đc gọi là mặt fẳng tọa độ 0xy
2.Toạ độ của 1 điểm trong mặt fẳng toạ độ: Cặp số (x;y) đc gọi là toạ độ của điểm M vs x là hoành độ, y là tung độ
Đồ thị của hàm số y=ax(a#0)
1.Đồ thị của hàm số y=f(x): là tập hợp tất cả các điểm biểu diễn các cặp giá trị tương ứng (x;y) trên mặt fẳng tọa độ
2.Đồ thị của hàm số y=ax(a#0) là đường thẳng đi qua gốc toạ độ
:)Xin lỗi mình ko vẽ hình minh hoạ đc vì ko bik vẽ hình ở đâu!!:)
 
T

tvxqfighting

kỳ 2 viết fần thống kê nhá!
Hướng dẫn lập bảng tần số
+Xác định dấu hiệu cần tìm hiểu, từ đó lập bảng "tần số" của sự xuất hiện các số liệu của dấu hiệu
+Dựa vào bảng"tần số" để rút ra các nhận xét về sự biến thiên các số liệu của dấu hiệu
Biểu đồ
-Có 3 dạng biểu đồ:Biểu đồ đoạn thẳng, biểu đồ hình chữ nhật, biểu đồ hình quạt
-Tần suất:Tần suất của 1 giá trị của dấu hiệu là số f đc tính theo công thức:f=n/N; trog đó N là số các giá trị, n là tần số của 1 giá trị
 
Top Bottom