Toán 9 có ai thử sức ko

  • Thread starter anh_anh_1321
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,968

A

anh_anh_1321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho [TEX]\triangle[/TEX]ABC nội tiếp trong đg tròn (O). một đg thẳng song song với tiếp tuyến tại A gặp các cạnh AB, AC theo thứ tự tại D, E và cắt đg thẳng BC tại F
a) C/M tứ giác BDEC nội tiếp
b) C/M:
+ AB.AD = AC.AE
+ FB.FC = FD.FE
c) đg thẳng FD cắt (O) tại I, J
C/M rằng FI.FJ = FD.FE
tạm 1 bài đã, nếu các bạn ủng hộ thì mình post thêm (trích từ sách "tuyển tập các bài toán hình học hay và khó 9" )
 
T

thuhoai_2506

mình làm thế này mọi người xem và góp ý nha:D
góc ADE = sđ cung AD => gócBDE=180-1/2 sđ cung AB góc ACB = 1/2 sđ cung AB
cộng từng vế ta có góc BDE+ gócACB=180 suy ra tứ giác BCED nt
b/
C/M gocBDE=góc ACD cund chắn cung DE của đg tròn ngoại tiếp t/g BCED suy ra AB/ÂCE/AD =>AB.AD=AC.AE
CMTT ta có2tam giac BCFvà DEF đồng dạng=>FB/FE=FC/FD <=>FB.FC=FD.FE
C/ hình như câu này sai đề bài hay sao ý , bạn nom lại xem
 
Top Bottom