Có ai làm được không, chỉ mình đi !

C

chuongquynhon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm giá trị lớn nhất
A = -3x^2 + 2x - 1
2. Tìm giá trị nhỏ nhất
B = x^2 + 8x
3. Tìm phân số tối giản a/b biết rằng khi cộng mẫu số vào tử số, cộng mẫu số với mẫu số thì giá trị của phân số tăng lên hai lần. Phân số cần tìm là ?
 
0

0915549009

1. Tìm giá trị lớn nhất
A = -3x^2 + 2x - 1
2. Tìm giá trị nhỏ nhất
[TEX]B = x^2 + 8x[/TEX]
3. Tìm phân số tối giản a/b biết rằng khi cộng mẫu số vào tử số, cộng mẫu số với mẫu số thì giá trị của phân số tăng lên hai lần. Phân số cần tìm là ?
1) [TEX]A = -3x^2 + 2x - 1 = -3(x^2-2.\frac{1}{3} + \frac{1}{9} + \frac{2}{9} = -3.(x - \frac{1}{3})^2 - \frac{2}{3} \leq - \frac{2}{3} \Rightarrow Max_A = - \frac{2}{3} \Leftrightarrow x = \frac{1}{3} [/TEX]
2) [TEX]B = x^2 + 8x = (x^2+8x+16)-16=(x+4)^2-16 \geq -16 \Rightarrow Min_B = -16 \Leftrightarrow x = -4[/TEX]
3) Ta có: [TEX]2\frac{a}{b} = \frac{a+b}{2b} \Leftrightarrow ab + b^2=4ab \Leftrightarrow b^2=3ab \Leftrightarrow b=3a \Leftrightarrow \frac{a}{b} = \frac{1}{3}[/TEX]
 
T

thienthanlove20

1. Ta có:

[TEX] A = -3x^2 + 2x - 1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow A = - 3(x - \frac{1}{3})^2 - \frac{2}{3} \leq \frac{-2}{3}[/TEX]

Vậy [TEX]A_{max} = \frac{-2}{3}[/TEX] khi và chỉ khi x = [TEX]\frac{1}{3}[/TEX]

2. Ta có

[TEX]B = x^2 + 8x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow B = (x + 4)^2 - 16 \geq -16[/TEX]

Vậy [TEX]B_{min} = -16[/TEX] khi và chỉ khi x = -4
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom