co ai khong?giup toi voi

T

thienthanxanh_501

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hinh chop S.ABCD co day la hinh binh hanh tam O. goi M la trung diem cua SB, G la trong tam tam giac SAD.
a/tim giao diem I cua GM voi (ABCD)
chung minh I o tren duong thang CD va IC=2ID
b/tim giao diem J cua (OGM) voi AD.Tinh JA/JD
c/tim giao diem K cua (OGM) voi SA.tinh KA/KS
___________________________________________________________________________
:DMEM OF BIGZERO GROUP:)
 
T

thuthuatna

a. lay SG câtD tai H
BH cat MG tai I voi I la diem can tim
ta co ap dung dinh li me ne na uyt (lop 10) ta CM dc 2.IH= IB
=> HD la duong trung binh cua tam giac IBC => 2.ID = IC
 
N

nhatkiyeuanh

theo tớ thì cần phải chứng minh I,D,C thẳng hàng nữa
+ I,D,C cùng thuộc mặt phẳng ABCD
+ trong(SDA) DG cắt SA tại K. trong (KMCD) thì
I thuộc GM nên I thuộc mp(KMCD)
C,D cũng thuộc (KMCD)
=> ba điểm nè thẳng hàng
 
N

nhatkiyeuanh

b,+ kéo dài OI cắt AD tại J,cắt BC tại F. Ta có mặt phẳng (JGMI) chứa O,G,M
theo câu a, ta có IC = 2ID, mà AD song song vs DC nên trong tam giác IFC : JD= 1/2 FC
+ mặt khác FC = AJ ( tam giác AOJ = tam giác COF góc _ cạnh _góc )
=> JA /JD = 2
c,+ Kéo dài JG cắt SA tại K
+ xét tam giác SDH có:
GH/SH =1/3
JH/DH =1/3 ( do JH = 1/2 FB ,mà FC= AJ nên FB =JD )
=> theo dịnh lý talet thì GJ // SD hay KJ // SD
+ trong tam giác SAD có
JD = 1/2 AD
KJ // SD
=> KA/KS =2
 
Last edited by a moderator:
C

chaunhatlong1

Cho hình chopS.ABCD có đáy ABCD là hình thang, AB là đáy lớn.Gọi I là trung điểm SC,mặt phẳng anpha quay quanh AI cắt các SB,SD tại M,N
a.CM:MN luôn đi qua một điểm.
b.MI kéo dài cắt cạnh BC tại P, IN kéo dài cắt cạnh CD tại Q.CM PQ luôn đi qua một điểm cố điinhj.
c.Gọi J là giao điểm của IM và AN.Tìm quỷ tích điểm J khi M,N thay đổi.


Giúp mình với.Khó quá.Hjxhjx
 
H

hazelli

Pà con ơi giúp mình bài này với:
Cho tứ diện ABCD. Gọi M,N là trung điểm của AB, BD.
a) Xác định thiết diện của tứ diện bởi (P) qua M và song song với 2 đường thẳng AD và BC. Thiết diện là hình gì?
b) Xác định thiết diện bởi mặt phẳng (Q) qua MN và song song CD.
Mình chả hiểu cô mình có đánh sai đề ko nữa, đọc xong thấy hình vẽ nó cứ kì kì sao ấy :-S
 
D

duongthuy_120894

a) co (ABC) chua BC
BC//(P)
M thuoc (P) gjao (ABC)
=>MK=(P) gjao (ABC) (voi MK//BC,K thuoc AC)
tuong tu co:KT=(P) gjao (ACD) (voi KT//AD,T thuoc DC)
TN=(P) gjao (BDC) (voi PN//BC,N thuoc DB)
NM=(P) giao (ADB)
Vay thiet dien can tim la MNTK
MNTK la hinh bjnh hanh
 
Top Bottom