Có ai giúp tui với????????

N

nguyenbahiep1

[TEX]x = \bar{abc} \\ dk : a = 3 \\ 100a +10b + c = 18.n + 7 \\ 100a +10b + c = 20.m + 5 \\ 100a +10b + c = 24.t + 1[/TEX]

từ điều kiện

100a +10b + c = 20.m + 5 vậy chắc chắn c = 5

[TEX]100a +10b = 18.n + 2 \\ 10a +b= 2.m\\ 100a +10b + 4 = 24.t[/TEX]

tiếp tục rút gọn ta có

[TEX]50.a +5.b = 9.n + 1 \\ 10a +b= 2.m\\ 50.a +5b + 2 = 12.t [/TEX]

thay a = 3 ta có

[TEX]50.3 +5.b = 9.n + 1 \\ 10.3 +b= 2.m\\ 50.3 +5b + 2 = 12.t [/TEX]

rút gọn ta có

[TEX]149 +5.b = 9.n \\ 30 +b= 2.m\\ 152 +5b = 12.t [/TEX]

từ phương trình
30 +b= 2.m , b chỉ có thể là số chẵn vậy b = 8

số x cần tìm là

385
 
Top Bottom