co ai giup toi voi ne!

T

tuananh8

;);););););)@-)@-)@-)@-)@-):eek::eek::eek::eek::eek:chung minh x^2=y^2=z^2 =xy=yz=zx<=>x=y=z:eek::eek::eek::eek::eek:

Bạn này post lộn box rồi.

Nhưng hình như đề bài phải là

Chứng minh: [TEX]x^2+y^2+z^2=xy+yz+zx \Leftrightarrow x=y=z[/TEX]

Ta có: [TEX]x^2+y^2+z^2=xy+yz+zx \Leftrightarrow 2x^2+2y^2+2z^2=2xy+2yz+2zx \Leftrightarrow 2x^2+2y^2+2z^2-2xy+2yz+2zx =0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x^2-2xy+y^2)+(y^2-2yz+z^2)+(z^2-2zx+x^2)=0 \Leftrightarrow (x-y)^2+(y-z)^2+(z-x)^2=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x-y=0, y-z=0, z-x=0 \Leftrightarrow x=y=z[/TEX] đpcm.
 
Top Bottom