có ai giup minh với

P

powsas

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Cho a và b là hai số nguyên cùng dấu và giá trị tuyệt đối của a công giá trị tuyệt đối của b bằng 3 . Tính a+ b
b) Cho a và b là 2 số nguyên thoả mãn a<b<0 và giá trị tuyệt đối của a trừ đi giá trị tuyệt đối của b bằng 10. Tính a- b :confused:
:khi (78)::M046:
 
P

piterpan

A)TH1 0<a<b
==>a+b=3
TH2 a,b<0
==>a+b=-3
ko tin thì
thử vài giá trị là biết liền:M039::Mex10::M029:
 
N

novels

A)Nếu a và b nhỏ hơn 0
Suy ra a+b=-3
Nếu a và b lớn hơn 0
Suy ra a+b=3
B)a-b=10
ko tin thử coiD
 
T

thanhnho.com

neu a va b la so nguyen am thi |a|+|b|=3
suy ra neu a va b la so nguyen duong thi|a|+|b|=a+b=3
vay a va b co the bang 1+2;
neu a va b la so am thi a vs b co the bang -1-2
 
Top Bottom