Có ai giúp mình giải mấy bài toán này dùm đi

B

bebibin10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3 tia Ox,Oy,Oz tạo thành góc xOy=yOz=60 độ.Chứng minh rằng 3 điểm A,B,C thẳng hàng trên Ox Oy Oz thì ta có 1/OB=1/OA+1/OC ( Em vẽ hình không được nên không biết làm )
Cho tam giác ABC.Một đường thẳng bất kì qua trọng tâm G cắt tia đối của BC tại A` và cắt cạnh AB,AC tại B`,C`.Chứng minh rằng 1/GA`+1/GB`=1/GC`
giải dùm em nha cảm ơn mọi người nhiều lắm :)
 
Top Bottom