co ai giup lam 2 bai nay dc kko

F

fuong_zexuong

câu 1 ghi lại rõ đề đi
câu 2 nè đặt mẫu là A
vậy cái đó max khi mẵu min ta có
[TEX]A=x^2+2x+3=(x+1)^2+2>=2[/TEX]
===>>>> min A là 2 khi x+1=0 =>x=-1 :p
vậy max cần tìm là 2/2=1 khi x=-1
thanks thì mới tl câu 1 đoá nghen
 
Last edited by a moderator:
P

phuonglinh_13

Câu 1 là:
cm: [TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\geq\frac{4}{x+y}[/TEX]

(tớ nghĩ là phải có đk x,y >0)

Câu 2:
tìm min, max:

[TEX]\frac{2}{x^2+2x+3}[/TEX]

=> mấy bn làm sai đề hết rồi! :D
 
N

nangsommai95

Câu 1 là:
cm: [TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\geq\frac{4}{x+y}[/TEX]

(tớ nghĩ là phải có đk x,y >0)

Câu 2:
tìm min, max:

[TEX]\frac{2}{x^2+2x+3}[/TEX]

=> mấy bn làm sai đề hết rồi! :D

[TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\geq\frac{4}{x+y}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}[/TEX]-[TEX]\frac{4}{x+y}[/TEX]=[TEX]\frac{x+y}{xy}[/TEX]-[TEX]\frac{4}{x+y}[/TEX]\geq0
(vì [TEX](x+y)^2\geq4xy[/TEX])
 
T

thienthanlove20

Câu 2:
tìm max:

[TEX]A = \frac{2}{x^2+2x+3} = 1 - \frac{x^2 + 2x + 1}{x^2 + 2x + 3} = 1 - \frac{x + 1)^2}{(x + 1)^2 + 2} \leq 1[/TEX]

max A = 1 khi và chỉ khi x = -1
 
Top Bottom