có ai giúp em học toán với!!!!

N

nhilty

N

nhilty

bạn có thể giải giùm mình bài này không?????????

cho phương trình x^3-2(m-1)x^2+mx+m^2-m=0. Tìm m để phương trình trên có nghiệm trên khoảng (0;1)
 
T

theempire

nguoihungcodon_2000 said:
Thăng kia giải sai rồi! Bài này ta sử dụng phương pháp chuyển m làm ẩn còn x làm tham số với x thuộc (0;1) để phương trình với m có nghiệm ! hỉu chưa

Cách này còn sai lầm hơn nữa, bạn quên rằng bậc lớn nhất của m là 2 sao, vậy sao đưa m về 1 vế, hàm f(x) 1 vế đc, bài này xét thêm TH nghiệm kép là chắc rùi, mấy you tự làm tiếp đi
 
K

kid1412a1

Vịt

Làm như này hay hơn!Ôk:D
bài đấy chuyển m về 1 bên đặt làm f(t)=m=.........(hàm số đấy)
sau đó dùg khảo sát bình thường làm chính xác hơn nhiều ma` không bị bỏ sót nghiệm hỉu chửa!!!!!!
 
N

nhathuynhdt2

can lien he khoa VIP

có ai đang luyện thi vip 2010 tren hocmai.vn ko??????????
nếu đang học thì vui lòng đổi pass với mình cái nào
mình học môn toán thầy Trần Phương dạy nhanh qua minh ko theo kip
có ai đổi cho mình wa hoc thầy Khải đi
mình cảm ơn nhìu
học với thầy TP chắc rớt wa' huhuhu
tai khoan cua minh la 1.200.000d
co ai dong y thy pm so dt 0633647843 gap Huỳnh
cảm ơn nhìu
 
Top Bottom