có ai giúp e với. mai k có chắc e die mất

J

junji

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused:1 hỗn hợp bao gốm 3 chất lỏng k tác dụng được vs nhau có m lần lượt là: m1=1kg. m2= 2kg, m3= 3kg. biết C và ngiệt độ của chúng là: C1=2000J/kg.k ,t1=10*C C2=4000j/kg.k ,t2=10*C. C3=3000j/kg.k, t3=50*C.
a)nhiệt đọ hỗn hơppj khi cân bằng nhiệt
b) nhiệt dộ để lam` nóng hỗn hợp từ đk ban đàu lên 30*C
 
J

james_bond_danny47

a/vật 3 tỏa nhiệt, vật 1,2 thu nhiệt
Q3=Q1+Q2 <=> m3c3(50-t)=(t-10)(m2c2+m1c1) => 450000-9000t=10000t-100000 => 19000t=550000 => t= 29 *C
b/ phải sửa đề lại là: nhiệt lượng để lam` nóng hỗn hợp từ đk ban đàu lên 30*C
Q=(30-29)3000.3=3000 J

nhớ thanks
 
Top Bottom