có ai giải được ko?

M

myhue.a1

2, 9sinx + 6cosx - 3sin2x + cos2x = 8

Chém thử, xong rùi các pac' coi giùm em lun hen!


<=> sinx + sin8x + 6cosx - 6sinxcosx + 1 - 2[TEX]sin^{2}x[/TEX] - 8 = 0

<=> (-2[TEX]sin^{2}x[/TEX] + sinx +1 ) + ( 6cosx - 6sinxcosx ) + (8sinx - 8 ) = 0

<=> (-2sinx - 1 )( sinx - 1 ) - 6cosx( sinx - 1 ) + 8( sinx - 1 ) = 0

<=> (sinx - 1)(-2sinx - 6cosx+7) = 0

<=> sinx - 1 = 0
......v.......-2sinx - 6cosx + 7 = 0

Rồi tới đây là phương trình lượng giác cơ bản, bạn giải bình thường nó ra hen .
:)
 
Top Bottom