Có ai giải được không?

C

choinhieuhocsieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho a,b thuộc z thỏa mãn:
|a|+|b|=3 và a+b=1 , a>b.
Tìm hai số a,b.
Bài 2:a,b thuộc z. Nhận xét gì về dấu của hai số nếu |a|+|b|=|a+b|.
Bài 3:cho a,b,c thuộc z có a>b>c.
Thỏa mãn hệ thức:
|a|+|b|+|c|=6 và a+b+c= -6
Tìm a,b,c.
8-X8-X~X(~X(
 
T

tuyn

1/ từ |a|+|b|=3 suy ra -3\leqa\leq3 và a nguyên bạn cho a=-3;-2;-1;0;1;2;3 vào a+b=1
2/ a và b cùng dấu vì |a|+|b|=|a+b| \Leftrightarrow [TEX]a^2+b^2+2|ab|=a^2+b^2+2ab[/TEX] \Leftrightarrow |ab|=ab vậy ab>0
 
2

27_9_1999

1/từ |a|+|b|=3 suy ra -3a3 và a nguyên bạn cho a=-3;-2;-1;0;1;2;3 vào a+b=1
2/a và b cùng dấu vì |a|+|b|=|a+b| |ab|=ab vậy ab>0
 
Last edited by a moderator:
T

thongminhchamchi

bài 3 :
a là -1;b là -2;c là -3
đúng cảm ơn mình nhá
trời đã sáng nhưng mà vẫn mưa
nhìn lên trời thấy cầu vồng tươi
 
Top Bottom