có ai giải được đề này hok?

T

tuananh8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: giải phương trình: (x-3)^3 + (x+1)^3 = 8(x-1)^3
Bài 2:cho x+y+z=3.tìm GTNN của biểu thức: x^2+y^2+z^2+xy+yz+zx
Bài 3: CMR 2^105+3^105 chia hết cho 7,11,463
Bài 4:cho a+b=1.tìm GTNN của x^2(x+1) + y^2(y+1).
Bài 5:tìm Min P= 1/x + 1/y với x+y=1.
 
M

minhnam138

Bài 5:
[TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{x+y}{xy}=\frac{1}{xy}[/TEX]
x,y có tổng ko đổi nên tích lớn nhất <=> 2 số =nhau=>[TEX]\frac{1}{xy}[/TEX]min=[TEX]\frac{1}{0.5^2}[/TEX]=4 với x=y=0.5
 
T

tuananh8

bài 4 áp dụng 2 BĐT:[TEX]x^3 + y^3 \geq\frac{(x+y)^3}{4}[/TEX] và BĐT [TEX]x^2 + y^2 \geq\frac{(x+y)^2}{2}[/TEX]đẳng thức xảy ra [TEX]\Leftrightarrow x=y[/TEX]
 
Top Bottom