co ai giai duoc bai nay ko

K

kachia_17

\oint_{}^{}sin(x^2)dx.giai di cac ban nhe giai cang nhanh cang tot

Hzz. Cái này không nên post ở diễn đàn mình em nhé , anh không còn nhớ được mấy cái dạng này nữa đâu ! Em cần khai triển hàm f(x)=Sin x thành chuỗi lũy thừa ( có dạng [tex] \huge \sum_{i=0}^{\infty} a_i \ x^n [/tex] ) sẽ được :
[tex]\huge sin(x) = x - \frac{x^3}{3!} + \frac{x^5}{5!} -\frac{ x^7}{7!}+...+(-1)^n\frac{x^{2n+1}}{(2n+1)!}+...[/tex]
[TEX]\huge \Rightarrow sin(x^2) = x^2 - x^6/3! + x^{10}/5! - x^{14}/7! + ......[/TEX]

sau đó dựa vào tính chất của chuỗi lùy thừa có thể lấy tích phân của từng số hạng .

( em hỏi anh vodichhocmai / nguyenminh44 đi )
Học tốt.
 
Top Bottom