Toán tiểu học Phân số

0913304288

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2019
7
15
6
15
Hà Nội
Tiểu học Nguyễn Tuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có ai giải được ko ?

Hơi mờ một tí (Đề bài : Khi nhân cả tử số và mẫu số của một phân số với 5 ta được phân số 5 phân 15[tạm như thế] Hỏi phân số đó là bao nhiêu ?
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,814
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Gọi phân số cần tìm là : [tex]\frac{a}{b}[/tex]
Vì khi nhân cả tử và mẫu cho [tex]5[/tex] ta được phân số [tex]\frac{5}{15}[/tex] nên ta có :
[tex]\frac{a . 5 }{b . 5 }[/tex] [tex]= \frac{5}{15}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{a}{b}= \frac{1}{3}[/tex]
Vậy phân số cần tìm là : [tex]\frac{1}{3}[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: 0913304288

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
361
Hà Nội
Trường Đời
Gọi phân số cần tìm là : [tex]\frac{a}{b}[/tex]
Vì khi nhân cả tử và mẫu cho [tex]5[/tex] ta được phân số [tex]\frac{5}{15}[/tex] nên ta có :
[tex]\frac{a . 5 }{b . 5 }[/tex] [tex]= \frac{5}{15}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{a}{b}= \frac{1}{5}[/tex]
Vậy phân số cần tìm là : [tex]\frac{1}{5}[/tex]
Phải là [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] chứ em nhỉ!
 
Top Bottom