Toán tiểu học Tính diện tích hình chữ nhật .

0913304288

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2019
7
15
6
15
Hà Nội
Tiểu học Nguyễn Tuân

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
21
Hà Nội
Trường Mần Non
Bài này có j đâu nhỉ?

Ta có chu vi hcn là: (dài + rộng) x 2
Mà dài hơn rộng 6cm hay: dài - rộng = 6
=> dài = rộng + 6
Thay vào công thức trên
=> Chu vi hcn = (rộng + 6 + rộng) x 2 = 60
=> Rộng =....
=> Dài = ....
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Nửa chu vi hình chữ nhật là :
[tex]60:2 = 30[/tex] [tex](cm)[/tex]
Em tự vẽ sơ đồ nhé :
Chiều dài của hình chữ nhật là :
[tex](30+6):2 = 18 ( cm)[/tex]
Chiều rộng của hình chữ nhật là :
[tex]30-18=12( cm)[/tex]
Diện tích hình chữ nhật là :
[tex]12 . 18 = 216 ( cm^{^{2}})[/tex]
Đáp số : [tex]216 cm^{2}[/tex]
Giải thích : Dấu "." ( chấm) là dấu nhân . Cấp 2 , em sẽ được học
 
  • Like
Reactions: 0913304288
Top Bottom