có ai giải được bài này ko

N

nguyentuantien1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Trong mặt phẳng cho đường thẳng d và 2 điểm A,B nằm cùng phía so với d. Hãy tìm trên d một điểm M sao cho AM + MB ngắn nhất.
b) Trong mặt phẳng cho 2 đường thẳng d và d1 song song với nhau và 2 điểm A và B nằm về 2 phía của d1 và d. Tìm trên d1 điểm M trên d điểm N sao cho AM +MN + NB ngắn nhất
:):):):):)
d1 ở đây là đường thẳng denta đấy
điểm A nằm về phía của denta còn điểm B nằm về phí của d. Trên denta lấy điểm M trên d lấy điểm N sao cho AM +MN + NB ngắn nhất
Như thế đã hiểu đề chưa
 
Last edited by a moderator:
T

tkzz

lấy A' đối xứng với A qua d nối AvsB. AB giao vs d tại M. khi đó A'M+BM nhỏ nhất vì A',B,M thẳng hàng mà A'M=AM(theo phép đối xứng)=>dpcm. ngon chưa......câu b thì chịu vì đề bài khó hiểu.post lại chính xác cho anh em làm nha
 
Last edited by a moderator:
T

tkzz

câu b thì chịu vì đề bài khó hiểu.post lại chính xác cho anh em làm\:confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
K

khanhpro113

lấy A' đối xứng với A qua d nối AvsB. AB giao vs d tại M. khi đó A'M+BM nhỏ nhất vì A',B,M thẳng hàng mà A'M=AM(theo phép đối xứng)=>dpcm. ngon chưa......câu b thì chịu vì đề bài khó hiểu.post lại chính xác cho anh em làm nha
đúng nhưng hơi ẩu nha! đâu ra kiểu cm như thế đó . ta phải chứng minh theo bất đẳng thức Tam giác: A'B>=A'M+MB => A'B nhỏ nhất khi A'M=MB . vậy A',M,B thẳng hàng.
 
Top Bottom