Co ai giai duoc bai nay khong ?

T

tuyn

PT đường thẳng qua M có hệ số góc k là:(d):y=k(x-1). (d)\bigcap_{}^{}(C) tại 2 điểm phân biệt A,B khi PT: [TEX]\frac{2x+1}{x+1}=k(x-1)[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]kx^2-2k-k-1=0 (1)[/TEX] có 2 nghiệm phân biệt. ta có [TEX]A(x_A;k(x_A-1)) ,B(x_B;k(x_B-1))[/TEX]
[TEX]x_A,x_B[/TEX] là nghiệm của PT (1).Theo Viét ta có [TEX]x_A+x_B=\frac{2}{k}[/TEX]
M là trung điểm của AB \Rightarrow [TEX]\left{\begin{x_A+x_B=2x_M}\\{y_A+y_B=2y_M}[/TEX]
 
Q

quy9a18

Hàm số

Bạn viết phương trình đường thẳng dạng: y=k(x-1). Rồi từ đó lập phương trình hoành độ giao điểm: kx^2-2x-k-1=0. Điều kiện để chúng cắt nhau tại 2 điểm phân biệt là delta>0.
ta cò x1+x2=2/k=1. Từ đó suy ra k=2. Bạn thử lại xem k=2 có nhận hay không cho dễ chứ không cần tính y. Dài dòng lắm.
 
Top Bottom