Cho tam giác ABC.Cmr: cosA.cosB <= cos^2 A+B/2 mình hok bik viết kiểu toán học :D
L linh_vy 29 Tháng sáu 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC.Cmr: cosA.cosB <= cos^2 A+B/2 mình hok bik viết kiểu toán học Last edited by a moderator: 29 Tháng sáu 2009
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC.Cmr: cosA.cosB <= cos^2 A+B/2 mình hok bik viết kiểu toán học
L linh_vy 29 Tháng sáu 2009 #2 sa0 ấy nhey???? ko ai jai? được ah********************************************************????
H hien_chip 29 Tháng sáu 2009 #3 linh_vy said: Cho tam giác ABC.Cmr: cosA.cosB <= cos^2 A+B/2 mình hok bik viết kiểu toán học Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có phải đề như thế này hok bạn? cho tam giác ABC.Cmr: [TEX]cosA.cosB [/TEX]\leq [TEX]{cos}^{2}(\frac{A+B}{2})[/TEX]
linh_vy said: Cho tam giác ABC.Cmr: cosA.cosB <= cos^2 A+B/2 mình hok bik viết kiểu toán học Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có phải đề như thế này hok bạn? cho tam giác ABC.Cmr: [TEX]cosA.cosB [/TEX]\leq [TEX]{cos}^{2}(\frac{A+B}{2})[/TEX]
L linh_vy 29 Tháng sáu 2009 #4 ah` uh`************************************************************************************************.........đúng rồi...........
ah` uh`************************************************************************************************.........đúng rồi...........
P pk_ngocanh 29 Tháng sáu 2009 #5 cosA.cosB = 1/2[cos(A+B) + cos(A-B)] [tex] = \frac{1}{2} [2cos^2 \frac{A+B}{2} +cos (A-B) -1 ] [/tex] đề bài <=> [tex] cos^2 \frac{A+B}{2} + \frac{1}{2} cos(A-B) -\frac{1}{2} \leq cos^2 \frac{A+B}{2} [/tex] <=> [tex] \frac{1}{2} cos(A-B) - \frac{1}{2} \leq 0 [/tex] <=> [TEX]cos(A-B) \leq 1 [/TEX] tới đây là xong roi` nhá :d >- Last edited by a moderator: 29 Tháng sáu 2009
cosA.cosB = 1/2[cos(A+B) + cos(A-B)] [tex] = \frac{1}{2} [2cos^2 \frac{A+B}{2} +cos (A-B) -1 ] [/tex] đề bài <=> [tex] cos^2 \frac{A+B}{2} + \frac{1}{2} cos(A-B) -\frac{1}{2} \leq cos^2 \frac{A+B}{2} [/tex] <=> [tex] \frac{1}{2} cos(A-B) - \frac{1}{2} \leq 0 [/tex] <=> [TEX]cos(A-B) \leq 1 [/TEX] tới đây là xong roi` nhá :d >-