Có ai giải chi tiết bài này giúp mình được k.

H

havankiet_bk@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để khử hoàn toàn 3.04g hỗn hợp X gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 cần 0.05 mol H2. Mặc khác hòa tan hoàn toàn 3.04g hỗn hợp X trong dung dịch H2SO4 đặc nóng thì thu được thể tích V ml SO2 (đktc). Gía trị V là :
A. 112ml B.224ml C.336ml D.448ml
 
H

hikaruhinai

Bạn quy đổi hỗ hợp về FeO (a mol) và Fe2O3 (b mol) bạn nhé.
Từ đề bài, ta có được hệ 2 phương trình:
1. 72a + 232b = 3,04.
2. 2a + 8b = 0,1 (cái này là bảo toàn nguyên tố O trong phản ứng với H+ bạn nhé).
Giải hệ, ta được a= b = 0,01.
Bạn lưu ý rằng Fe trong Fe2O3 đã lên số oxi hóa cao nhất, nên chỉ FeO phản ứng tạo khí.
Theo định luật bảo toàn elestron, ta có số mol khí SO2 = số mol FeO = 0,01
Vậy, đáp án là 224ml, chọn câu B bạn nhé ^^!
 
H

havankiet_bk@yahoo.com

Bạn quy đổi hỗ hợp về FeO (a mol) và Fe2O3 (b mol) bạn nhé.
Từ đề bài, ta có được hệ 2 phương trình:
1. 72a + 232b = 3,04.
2. 2a + 8b = 0,1 (cái này là bảo toàn nguyên tố O trong phản ứng với H+ bạn nhé).
Giải hệ, ta được a= b = 0,01.
Bạn lưu ý rằng Fe trong Fe2O3 đã lên số oxi hóa cao nhất, nên chỉ FeO phản ứng tạo khí.
Theo định luật bảo toàn elestron, ta có số mol khí SO2 = số mol FeO = 0,01
Vậy, đáp án là 224ml, chọn câu B bạn nhé ^^!

cái chỗ 2a+8b=0,1 là từ đâu hả bạn. mình ngĩ mãi mà k ra
 
K

kieulinh2304

Cái này mình chịu thôi

Cái này mình chịu thôi bạn à :))) chịu khó hỏi các sư huynh nhé, hoặc tham khảo các sách mẫu :)
 
H

hikaruhinai

Chỗ đó là thế này này bạn:
2H+ + O2- => H2O
Mình bảo toàn O của FeO và Fe2O3 để thế vào phương trình đấy bạn. Số mol của H2 phải nhân 2 để ra số mol của H bạn nhé ^^!
 
Top Bottom