Có ai giải bài này chưa, giúp mình với

D

dangkhoa_nvk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 lò xo có chiều dài tự nhiên 35cm, treo vào 1 đầu lò xo vật có khối lượng m, đầu còn lại treo vào một điểm cố định. Trong quá trình dao động điều hòa, chiều dài lò xo thay đổi từ 25-65cm.Gọi T là chu kỳ dao động của con lắc, thời gian lò xo dãn trong một chu kì là bao nhiêu?:)
 
H

haruka18

1 lò xo có chiều dài tự nhiên 35cm, treo vào 1 đầu lò xo vật có khối lượng m, đầu còn lại treo vào một điểm cố định. Trong quá trình dao động điều hòa, chiều dài lò xo thay đổi từ 25-65cm.Gọi T là chu kỳ dao động của con lắc, thời gian lò xo dãn trong một chu kì là bao nhiêu?:)
[TEX]A=\frac{l_{max}-l_{min}}{2}=20 (cm)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \large\Delta l = l_{max}-l_o-A=10 cm[/TEX]

Cậu vẽ đường tròn lượng giác ra sẽ thấy thời gian giãn trong 1 chu kì là
[TEX]t=\frac{2.T}{3}=\frac{2}{3}.2.\pi.sqrt{\frac { \large\Delta l}{g}}[/TEX]
 
S

songtu009

1 lò xo có chiều dài tự nhiên 35cm, treo vào 1 đầu lò xo vật có khối lượng m, đầu còn lại treo vào một điểm cố định. Trong quá trình dao động điều hòa, chiều dài lò xo thay đổi từ 25-65cm.Gọi T là chu kỳ dao động của con lắc, thời gian lò xo dãn trong một chu kì là bao nhiêu?:)
Tại vị trí cân bằng, chiều dài lò xo là [TEX]45 cm[/TEX] tức là vật nặng làm lò xo dãn 10 cm.
[TEX]T = 2\pi \sqrt[]{\frac{m}{k}} = 2\pi \sqrt[]{\frac{m}{\frac{mg}{\Delta L}}} = 2\pi \sqrt[]{\frac{\Delta L}{g}} = 0,2\pi[/TEX] (lấy [TEX]\pi^2 = 10[/TEX])
Biên độ của dao động này là 20 cm. Biểu diễn trên giản đồ.
aa4.jpg

Vậy thời gian lò xo dãn là [TEX]\frac{2T}{3} = \frac{0,4\pi}{3}[/TEX]
 
Top Bottom