có ai gặp bài này chưa?

D

dangkhoa_nvk

P

paxcan_7293

[TEX]8.3^x + 3.2^x= 24.6^x[/TEX] Mọi người có ai gặp bài này chưa? Mình định giải bằng định lí Rôn nhưng dò trên máy ra nghiệm lẻ,nhẩm không được, không biết giải bằng cách nào nữa

hihi theo mình thì ý tưởng làm bài này là như sau
ta sẽ Logarit hóa 2 vế lên
pt <=> [TEX]log_{2}8.3^x +log_{2}3.2^x = log_{2}24.6^x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]log_{2}(8.3^x*3.2^x)=log_{2}24.6^x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]log_{2}24.6^x = log_{2}24.6^x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]24.6^x = 24.6^x [/TEX]
x = R
Mong các bạn đóng góp ??? k biết mình sai ở chỗ nào :D :D :D
cái này luôn đúng nhỉ ??? sao mà thử nghiệm k ra Ta????
 
Top Bottom