Có ai đủ trình độ để giải bài này không

O

onglaido000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ điểm A ngoài đường tròn (O;R) vẽ hai tiếp tuyến AB,AC (B,C là tiếp điểm )
a) Chứng minh tứ giác ABOC nội tiếp .
b) Đoạn AO cắt (O;R) tại M.Chứng minh M là điểm chính giữa của cung BC , suy ra BM là tia phân giác của góc ABC.
c/ Vẽ đường kính BD của (O) . Tiếp tuyến tại D cắt tia BC ở E, OE cắt AD ở N.Chứng minh 4 điểm A,O,N,C cùng nằm trên một đường tròn .
d/ Trường hợp AO=2R.Tính diện tích tứ giác ABDC theo R.



Mình chỉ đang bí câu c. Các bạn xem và giúp mình với:(
 
P

prince_alone_inlove

các câu trên ko cần làn nha

có vận dụng các câu trên đấy

Ta có: góc CAO = CBO (cùng chắn cung CO)
và góc CBO=CDE (cùng chắn cung CD)

do đó :góc CAO=CDE

C\M được tam giác CDE đồng dạng tam giác CAO

\RightarrowOC/CA=CE/CD
C\M được tam giác COE đồng dạng tam giác CAD
\Rightarrowgóc CAD=góc COD (1)
mặt khác :OBAC nội tiếp \Rightarrowgóc BAC+góc BOC=180 (2)
từ (1);(2)\Rightarrowgóc BAN+góc BON=180

vậy A;B ;O;C cùng thuộc một đường tròn:)>-:)>-



hãy kết bạn vơi tôi
liên hệ :yahoo: hoangtu_lamat
 
P

pengok_hp96

:khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46):từ dòng thứ 3 giải thích lại hộ cái
 
V

vocongtruong

mình nghĩ phải có hình mới dễ hiểu, không có hình mình cũng không biết giải thích thế nào, vì hình thì mỗi người vẽ mỗi khác
 
Top Bottom