có ai đã nghiên cứu về thế năng cân bằng chưa ???

4

40phamkinhvy

Thế năng cân bằng là gì ? có phải là ở vị trí mà vật nằm ngang trên mặt làm mốc?
khi đó thì thế năng bằng 0
 
T

tranvinh07

àh ! chắc các bạn còn nhớ cái máy a - tút chứ [FONT=.VnTime]( SGKVL8. 18 ) ? [/FONT]
[FONT=.VnTime]nếu ta t¸c dông vµo 1 trong 2 qu¶ cÇu th× sÏ cã kh¶ n¨ng sinh c«ng ![/FONT]
[FONT=.VnTime]th«i th× cø theo phÇn cña m×nh CM nhÐ : [/FONT]
[FONT=.VnTime]
theo nh­­­ư m¸y A – tót (Atwood) ( SGKVL8. 18 ) th× : P1 = P2
s1 = s2
Khi t¸c dông mét lùc rÊt nhá ®ñ ®Ó qu¶ n¨ng 1 hoÆc 2 di chuyÓn th× 1 trong 2 qu¶ nÆng ®ã sÏ sinh c«ng
-> vÉn cã kh¶ n¨ng xuÊt hiÖn mét thÕ n¨ng ... c©n b»ng

m×nh nãi h¬i tr×u t­ượng một tÝ nh­ưng mµ ... m×nh nghÜ l©u l¾m råi ko thÓ cho ng­ười ... biÕt ®c m×nh chØ tham kh¶o víi c¸c b¹n th«i . :(
thùc ra vÉn cßn dµi n÷a c¸c b¹n CM tiÕp nha . hi hi cßn m×nh chØ cho biÕt thÕ th«i :(:(:(
[/FONT]
 
T

tranvinh07

nhưng mình nghĩ khi xuất hiện nó thì công sinh ra rất nhỏ !
công sinh ra phải phụ thuộc vào lực tác dụng vào 1 trong 2 quả nặng đó ....................

áh mà sách vật lý 8 Bài 16 : Cơ năng ( thí nghiệm như h.16.1 ) thiếu điều kiện đấy !
TH1: nếu PA =PB + Pms => vật A ko thể sinh công ! nếu vật A sinh công trừ khi tác dung 1 lực vĩnh viễn vào nó để thắng đc PB + Pms .
TH2: nếu PA = PB ( ko tính lực ma sát ) => vật A có thể sinh công nhưng công rất nhỏ .
với mọi điều kiện : sợ dây có trọng lượng ko đáng kể .
.................
đây là đi chuyên sâu thôi đối với hs chúng ta thì ko cần thiết lắm .....................!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom