Có ai có thể giúp mình bài này mình xin cảm ơn và hậu tạ

F

final_fantasy_vii

(m-1)x-y+2=0
khoảng cách từ gốc đến đường thẳng:
[tex] \frac{2}{(m-1)^2+1}[/tex] max <-> [tex](m-1)^2[/tex]+1 min <-> m=1
vậy khoảng cách max = 2 <-> m=1
:)
 
A

anhduc1

final_fantasy_vii said:
(m-1)x-y+2=0
khoảng cách từ gốc đến đường thẳng:
[tex] \frac{2}{(m-1)^2+1}[/tex] max <-> [tex](m-1)^2[/tex]+1 min <-> m=1
vậy khoảng cách max = 2 <-> m=1
:)
thiếu căn ở dưới mẫu rôi` :D
nếu có thì vẫn tương đướng như trên :)
 
F

final_fantasy_vii

công thức khoảng cách từ 1 điểm đến 1 đường thẳng:
khoảng cách từ A đến đường thẳng (d): ax+by+c=0
[tex]\frac{ax_A+by_A+c}{\sqrt{a^2+b^2}}[/tex] với [tex]a^2+b^2[/tex] khác 0
Àh mà công thức này là của lớp 10 đấy :D
 
F

final_fantasy_vii

hix, mình chỉ bít công thức của lớp 10 này thui, còn lớp 9.....quên rùi :D
 
D

danbeoz4

(m-1)x-y+2=0
khoảng cách từ gốc đến đường thẳng:
\frac{2}{(m-1)^2+1} max <-> (m-1)^2+1 min <-> m=1
vậy khoảng cách max = 2 <-> m=1
 
Top Bottom