Toán 9 có ai có tài liệu bài tập tổng hợp mấy bài này mình xin với ạ

tukinhlaphong

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tám 2022
46
33
6
16
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 23:a) Tìm số nguyên dương x, n và số nguyên tố p sao cho:

x3 + 2x = 3(pn - 1)

Bài 28: Tìm các số nguyên dương x, y, z thỏa mãn:

y.xz = x + yz

Bài 32: Tìm các số nguyên dương x, y biết: (x + y)3 = ( x - y - 6)2

Bài 35:Tìm các số nguyên dương x, y biết:

a) 5x = y4 +4y + 1

b) 7x = 2y.3+1

Bài 36: Tìm số nguyên x, để các biểu thức sau là số chính phương.

a) x2 + 7x b) x (x +1)(x+7)(x +8)

Bài 51: Tìm nghiệm nguyên của phương trình: x3 + y3 - xy - 2 =0

Bài 52: Tìm các số nguyên dương x, n thỏa mãn: x3 + 3367 = 2n

Bài 53:Tìm nghiệm nguyên của phương trình:

a) x+ y + xy = x2 + y2b) x2 -2xy +3y2 +y -7=0

Bài 55:Tìm nghiệm nguyên của phương trình:

a) y3 -x3 = 3x b) x3 - y3 + y2 + y =2

c) (x2 - y)(x -y2) =(x -y)3

Bài 56: Tìm các số nguyên x, để: x4 + 2x3 + 2x2 + x+3 là số chính phương.

Bài 58: Tìm nghiệm nguyên của phương trình: x4 - 2y2 =1

Bài 66: cho x, y là các số nguyên lớn hơn 1 và thỏa mãn:

4x2y2 -7x + 7y là số chính phương.C/m rằng: xy + 2y+1 là một số chính phương.

Bài 70: Cho x, y là các số tự nhiên thỏa mãn: 3y2 + 1 = 4x2.

Chứng minh rằng: x là tổng các bình phương của hai số tự nhiên liên tiếp.

Bài 73:Tìm các số tự nhiên x, y thỏa mãn phương trình :

Bài 98: Tìm số nguyên dương m và các số nguyên tố p, q thỏa mãn 2m . p2+ 1 = q5

Bài 101:Tìm nghiệm nguyên của phương trình:

a) x4 + 4x3 +7x2 +6x +4 =y2 ( y là số tự nhiên)

b) x6 - x4 + 2x3 + 2x2 = y2( y là số tự nhiên)

Bài 118:a) Tìm nghiệm nguyên dương của phương trình: ( x + y)4 = 40y + 1

Bài 121: Tìm các số nguyên dương x, y biết:

a) 2x - 3y = 7

b) 5x - 2y = 1

Bài 127: a) Tìm các số tự nhiên x, y , z thỏa mãn: 5x.3y = z (3z + 2)

Bài 126: Cho m, n là các số nguyên dương thỏa mãn: A =(m+n)2 + 3m + n là một số chính phương. Chứng minh n9 + 1 chia hết cho m.

Bài 128: a) Tìm tất cả các bộ ba số nguyên dương (x; y ; z) thỏa mãn:



b) Tìm các số nguyên x, y thoả mãn:
 

cuduckien

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2022
201
133
46
Phú Thọ
bạn ơi ,bạn chụp ảnh mấy cái bài í lại đi,chứ viết thế này mik ko rõ công thức nó thế nào.
 
Top Bottom