Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : 5+|x-3/2| Ai giúp cho mình thanks trước nhá
P pekeo0208 9 Tháng chín 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : 5+|x-3/2| Ai giúp cho mình thanks trước nhá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : 5+|x-3/2| Ai giúp cho mình thanks trước nhá
T thuha193 9 Tháng chín 2009 #3 [TEX]|x-\frac{3}{2}|\geq0[/TEX] [TEX]\Rightarrow 5+|x-\frac{3}{2}|\geq5[/TEX] [TEX]\Rightarrow GTNN=5[/TEX]
[TEX]|x-\frac{3}{2}|\geq0[/TEX] [TEX]\Rightarrow 5+|x-\frac{3}{2}|\geq5[/TEX] [TEX]\Rightarrow GTNN=5[/TEX]
H hungson1996 9 Tháng chín 2009 #4 Miễn thanks vì giá trị tuyệt đối của một số luôn \geq0 \Rightarrow|x-3/2|\geq0 vậyGTNN 5 + |x-3/2|=5
L lieutrai_arap 29 Tháng mười 2009 #5 liệu có phải tìm x không bạn.nếu có thì các bạn cần giải lại đó.
S sakura_thix_sasuke 30 Tháng bảy 2010 #6 Đặt A = [TEX]5+|x-\frac{3}{2}|[/TEX] Ta có: [TEX]|x-\frac{3}{2}[/TEX]| [TEX]\geq[/TEX] 0 [TEX]\Rightarrow 5+|x-\frac{3}{2}| \geq 5[/TEX] Vây A (MIN) = 5 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]|x-\frac{3}{2}|=[/TEX]0 [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]x=[/I]\frac{3}{2}[/TEX] Last edited by a moderator: 30 Tháng bảy 2010
Đặt A = [TEX]5+|x-\frac{3}{2}|[/TEX] Ta có: [TEX]|x-\frac{3}{2}[/TEX]| [TEX]\geq[/TEX] 0 [TEX]\Rightarrow 5+|x-\frac{3}{2}| \geq 5[/TEX] Vây A (MIN) = 5 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]|x-\frac{3}{2}|=[/TEX]0 [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]x=[/I]\frac{3}{2}[/TEX]
M myanhkool 30 Tháng bảy 2010 #7 Ta có:[TEX] \left|x-\frac{3}{2} \right| \geq 0[/TEX] Để[TEX] 5+\left|x-\frac{3}{2} \right| [/TEX] đạt gtnn ->[TEX] 5+\left|x-\frac{3}{2} \right|=5[/TEX] Vậy[TEX] 5+\left|x-\frac{3}{2} \right|[/TEX]đạt gtnn là 5 tại[TEX] x=\frac{3}{2}[/TEX]
Ta có:[TEX] \left|x-\frac{3}{2} \right| \geq 0[/TEX] Để[TEX] 5+\left|x-\frac{3}{2} \right| [/TEX] đạt gtnn ->[TEX] 5+\left|x-\frac{3}{2} \right|=5[/TEX] Vậy[TEX] 5+\left|x-\frac{3}{2} \right|[/TEX]đạt gtnn là 5 tại[TEX] x=\frac{3}{2}[/TEX]