Cho A= (x+2009)(x+2010). Chứng minh rằng: A chia hết cho 2, với x là số tự nhiên.
T trungnhanlop6.1 20 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A= (x+2009)(x+2010). Chứng minh rằng: A chia hết cho 2, với x là số tự nhiên. Last edited by a moderator: 20 Tháng mười hai 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A= (x+2009)(x+2010). Chứng minh rằng: A chia hết cho 2, với x là số tự nhiên.
H harrypham 20 Tháng mười hai 2011 #2 Xin hỏi [TEX]A[/TEX] chia hết cho bao nhiêu vậy ? _________________________________________
H harrypham 20 Tháng mười hai 2011 #3 Lời giải. + Nếu [TEX]x[/TEX] lẻ, thì [TEX]x+2009[/TEX] chẵn, nên [TEX]A=(x+2009)(x+2010)[/TEX] chẵn. + Nếu [TEX]x[/TEX] chẵn, thì [TEX]x+2010[/TEX] chẵn, nên [TEX]A=(x+2010)(x+2009)[/TEX] chẵn. Vậy A luôn là số chẵn. Last edited by a moderator: 21 Tháng mười hai 2011
Lời giải. + Nếu [TEX]x[/TEX] lẻ, thì [TEX]x+2009[/TEX] chẵn, nên [TEX]A=(x+2009)(x+2010)[/TEX] chẵn. + Nếu [TEX]x[/TEX] chẵn, thì [TEX]x+2010[/TEX] chẵn, nên [TEX]A=(x+2010)(x+2009)[/TEX] chẵn. Vậy A luôn là số chẵn.
L ladyfirst 20 Tháng mười hai 2011 #4 harrypham said: Lời giải. + Nếu [TEX]x[/TEX] lẻ, thì [TEX]x+2009[/TEX] lẻ, nên [TEX]A=(x+2009)(x+2010)[/TEX] chẵn. + Nếu [TEX]x[/TEX] chẵn, thì [TEX]x+2010[/TEX] chẵn, nên [TEX]A=(x+2010)(x+2009)[/TEX] chẵn. Vậy A luôn là số chẵn. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a hiểu ý em nhưng em hơi nhầm chỗ này tí x lẻ > x + 2009 là số chẵn và x + 2010 là số lẻ > 2 cái nhân nhau là số chẵn x chẵn > x + 2009 là số lẻ và x + 2010 là số chẵn > nhân nhau là số chẵn
harrypham said: Lời giải. + Nếu [TEX]x[/TEX] lẻ, thì [TEX]x+2009[/TEX] lẻ, nên [TEX]A=(x+2009)(x+2010)[/TEX] chẵn. + Nếu [TEX]x[/TEX] chẵn, thì [TEX]x+2010[/TEX] chẵn, nên [TEX]A=(x+2010)(x+2009)[/TEX] chẵn. Vậy A luôn là số chẵn. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a hiểu ý em nhưng em hơi nhầm chỗ này tí x lẻ > x + 2009 là số chẵn và x + 2010 là số lẻ > 2 cái nhân nhau là số chẵn x chẵn > x + 2009 là số lẻ và x + 2010 là số chẵn > nhân nhau là số chẵn
H harrypham 20 Tháng mười hai 2011 #5 ladyfirst said: a hiểu ý em nhưng em hơi nhầm chỗ này tí x lẻ > x + 2009 là số chẵn và x + 2010 là số lẻ > 2 cái nhân nhau là số chẵn x chẵn > x + 2009 là số lẻ và x + 2010 là số chẵn > nhân nhau là số chẵn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vậy thì ý anh em nhầm ở chỗ nào ? Đó là anh giải thích đó chứ ?
ladyfirst said: a hiểu ý em nhưng em hơi nhầm chỗ này tí x lẻ > x + 2009 là số chẵn và x + 2010 là số lẻ > 2 cái nhân nhau là số chẵn x chẵn > x + 2009 là số lẻ và x + 2010 là số chẵn > nhân nhau là số chẵn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vậy thì ý anh em nhầm ở chỗ nào ? Đó là anh giải thích đó chứ ?
L ladyfirst 21 Tháng mười hai 2011 #6 harrypham said: Vậy thì ý anh em nhầm ở chỗ nào ? Đó là anh giải thích đó chứ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ngay từ câu đầu tiên em đã nhầm nếu x lẻ thì x + 2009 là chẵn. Em đọc kĩ lại bài của mình sẽ thấy nhé
harrypham said: Vậy thì ý anh em nhầm ở chỗ nào ? Đó là anh giải thích đó chứ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ngay từ câu đầu tiên em đã nhầm nếu x lẻ thì x + 2009 là chẵn. Em đọc kĩ lại bài của mình sẽ thấy nhé
H harrypham 21 Tháng mười hai 2011 #7 ladyfirst said: Ngay từ câu đầu tiên em đã nhầm nếu x lẻ thì x + 2009 là chẵn. Em đọc kĩ lại bài của mình sẽ thấy nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vâng, em viết nhầm, cảm ơn anh đã nhắc nhở. ............................
ladyfirst said: Ngay từ câu đầu tiên em đã nhầm nếu x lẻ thì x + 2009 là chẵn. Em đọc kĩ lại bài của mình sẽ thấy nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vâng, em viết nhầm, cảm ơn anh đã nhắc nhở. ............................