có ai biết không ??? cần gấp !!! cần gấp!!!

M

messivippro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused:cho tam giac ABC vuông ở A.kẻ đường cao AH .trên cạnh BC lấy điểm D sao cho DH=HB. đường tròn tâm H bán kinh HA cắt tia AD tại E va cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC tại A'.:confused:

CHUNG MINH:
a)tu giac ADA'B là hình thoi
b)tu giac ACEH nội tiếp
c)CE vuông góc AD
d)CB là phân giác của góc ACE
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
M

mydream_1997

hinh ban tu ve nha
a. ta co (H) co AA' la duong kinh suy ra H la trung diem cua AA'
lai co H la trung diem cua BD (gt)
suy ra tu giac ADA'B la hinh binh hanh
mat khac AH vuong goc voi BD
Nen tu giac ADA'B la hinh thoi
b. ta co tam giac AEA' boi tiep (H) co AA' la duong kinh
suy ra tam giac AEA' vuong tai E
xet tu giac ACEH co
2 Diem H va E cung nhin AC duoi 1goc = 90o
Vay tu giac ACEH noi tiep dtron duong kinh AC
HAHA MINH CHUNG MINH CUAU B LA GIUP BAN CHUNG MINH LUN CAU C ROI DO:D
d. ta co goc ACD+ goc ABD=90o
ma goc ABD=ADB (vi ADA'B la hinh thoi )
lai co goc ADB=goc CDE (doi dinh)
Mat khac goc CDE+goc DCE =90o
suy ra goc ACD=goc DCE
hay CB la tia phan giac goc ACE (DPCM)
:)>-:)>-:)>-:)>-:p:p:p:D:D
 
Top Bottom