có ai biết giải ko ????

O

ocean_boy0702

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có tam giác ABC cân AB=AC=a góc [TEX]\hat{BAC} = 120^o[/TEX]. điểm M thuộc cạnh B'C' thỏa B'M = 2MC', gọi I là giao của MC với BC', cho đường cao CC' = 2a
1, tính theo a thể tích IABC
2, tính khoảng cách từ C đến (IAB)
3, Tính IA
4, tính khoảng cách từ B đến (IAC)
 
Last edited by a moderator:
C

carvelife

HÌNH NHƯ BẠN CHÉP SAI ĐỀ RÙI
TA CO' tam giác ABC' cân tại C' (C'A=C'B(AA'C'=TGIAC BB'C'))
SUY RA: GÓC C'AB=C'BA=120
VẬY GÓC AC'B=???
 
Top Bottom