Tìm a và b theo R, biết : a*b=R^2 và a+b=5R/2 ( co ai biet giai giup minh nhe
N nguyenkhoi1999 20 Tháng hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm a và b theo R, biết : a*b=R^2 và a+b=5R/2 ( co ai biet giai giup minh nhe Last edited by a moderator: 20 Tháng hai 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm a và b theo R, biết : a*b=R^2 và a+b=5R/2 ( co ai biet giai giup minh nhe
D duchieu300699 20 Tháng hai 2014 #2 Có $ab=R^2$ \Rightarrow $b=\frac{R^2}{a}$ $a+b=\frac{5R}{2}$ \Rightarrow $b=\frac{5R-2a}{2}$ \Rightarrow $\frac{R^2}{a}=\frac{5R-2a}{2}$ \Rightarrow $2R^2-5Ra+2a^2=0$ $\Delta$ =$25a^2-16a^2=9a^2$ \geq 0 * TH1: R=5a-3a=2a \Rightarrow $a=\dfrac{R}{2}$ * TH2: R=5a+3a=8a \Rightarrow $a=\dfrac{R}{8}$ từ đó bạn tính ra b Last edited by a moderator: 22 Tháng hai 2014
Có $ab=R^2$ \Rightarrow $b=\frac{R^2}{a}$ $a+b=\frac{5R}{2}$ \Rightarrow $b=\frac{5R-2a}{2}$ \Rightarrow $\frac{R^2}{a}=\frac{5R-2a}{2}$ \Rightarrow $2R^2-5Ra+2a^2=0$ $\Delta$ =$25a^2-16a^2=9a^2$ \geq 0 * TH1: R=5a-3a=2a \Rightarrow $a=\dfrac{R}{2}$ * TH2: R=5a+3a=8a \Rightarrow $a=\dfrac{R}{8}$ từ đó bạn tính ra b