co ai biet bai nay khong giup minh voi!

N

nhungtrinh

áp dụng công thức P=10m ta có: P=10. 40= 400N
vì lực tác dụng vào người khi người đó đi theo phương thẳng đứng lên cầu thang = trọng lượng của người đó nên công của người đó khi đi lên cầu thang theo phương thẳng đứng là: A= F.S= P.h= 400. 9=3600 (J)
vì vận tốc của người đó là 2m/s nhưng đồng thời thang máy cx có vận tốc 1m/s nên thực tế vận tốc của người đó khi đi lên thang máy đang chuyển động là:
v= v2-v1= 2-1 =1 (m/s)
thời gian người đó đi hết thang máy đang chuyển động là:
t= S/v= 60/1= 60 (s)
công suất người đó khi đi lên thang máy đang chuyển động là
P=A/t= 3600/60=60 (J/s)


mình làm thế này không bik có đúng không bạn xem thử xem nhé!:):):)
 
Top Bottom