Có ai biết bài này không ?Giúp em với

H

hoangphivo17

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Treo 1 vật nhỏ vào 1 lực kế và đặt chúng trong không khí thấy lực kế chỉ 18N. Vẫn treo vật bằng lực kế nhưng nhúng vật chìm hoàn toàn trong nước thì lực kế chỉ 13N.
a)Tính lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật.
b)Tính thể tích của vật và trọng lượng riêng của nó.
Cho khối lượng riêng của nước la 1000kg/m^3
 
Last edited by a moderator:
S

son9701

Bài này bt mà bạn
a) Luc day Ác-si-mét = 18 - 13 = 5 N
b) Thể tích vật = 5/10000=1/2000=0,0005m^2=500cm^2
Mà trọng luong vật = 18 N
Suy ra d vật bằng 18/0,0005=36000N/m^3
 
Top Bottom