Toán 11 Có 9 thẻ vàng đánh số từ 1 đến 9, 6 thẻ xanh đánh số từ 10 đến 15

Lê Đình Bảo

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2021
44
34
31
Bình Thuận
  • Like
Reactions: Bùi Tấn Phát

Bùi Tấn Phát

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
267
51
22
An Giang
Có 9 thẻ vàng đánh số từ 1 đến 9, 6 thẻ xanh đánh số từ 10 đến 15. Cần chọn ra 5 thẻ sao cho có ít nhất 1 thẻ vàng ghi số chẵn
Không gian mẫu $n(\Omega)=C_{15}^5$
Xét trường hợp ngược $\overline A:$ "không có thẻ vàng số chẵn nào được chọn"
Suy ra còn 5 thẻ vàng và 6 thẻ xanh, $n(\overline A)=C_{11}^5$
$\Rightarrow n(A)=C_{15}^5-C_{11}^5=2541$
$P(A)=\dfrac{n(A)}{n(\Omega)}=\dfrac{11}{13}$
Có thắc mắc hỏi lại nha, chúc bạn học tốt
 
Top Bottom