có 3 câu toán tổ hợp cần mọi người giúp đỡ @@

O

o0otrangcandyo0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người làm giúp mình mấy câu toán tổ hợp này nha! :)

Câu1: có bao nhiêu số tự nhiên trong đó các chữ số khác nhau bé hơn 10000 được lấy từ 0,1,2,3,4

Câu 2: Cho các số từ 0 đến 6. có bao nhiêu số gồm 4 chữ số khác nhau sao cho chữ số 1 luôn có mặt và các số đều lẻ.

Câu 3: cho các số từ 0 đến 6. có bao nhiêu số gồm 5 chữ số khác nhau sao cho các số bắt đầu từ các chữ số lẻ, kết thúc bởi các chữ số chẵn
 
D

daigiahobai

Câu 1:
xét số có 4 chữ số có tất cả 4.4.3.2=96 số
xét số có 3 chữ số có tất cả 4.4.3=48 số
xét số có 2 chữ số có tất cả 4.4=16 số
vậy có tất cả 96+48+16=160 số
cầu 2:
gọi số cần tìm là A1A2A3A4
Nếu A1=1 có
2 cách chọn A4
5 cách chọn A3
4cách chọn A2
=>có 1.2.5.4=40 số
tương tự với trường hợp A2 A3 A4 bằng 1thì có lần lượt là 60,60,120
vậy có tất cả 40+60+60+120=280 số

Câu 3
có tất cả là 3.4.5.4.3=720 số
 
Top Bottom