Có 2 bài toán cần giúp đỡ.

S

soi.niji

L

luffy_1998

1. $(A + B + C)^2 = 3( AB + AC +BC)$
$\leftrightarrow A^2 + B^2 + C^2 + 2( AB + BC + CA) = 3( AB + AC +BC)$
$\leftrightarrow A^2 + B^2 + C^2 - ( AB + BC + CA) = 0$
$\leftrightarrow 2(A^2 + B^2 + C^2 - AB - BC - CA) = 0$
$\leftrightarrow (A - B)^2 + (B - C)^2 + (C - A)^2 = 0$
$\leftrightarrow A = B = C$
 
D

doan_phu_thien

Mình không biết gõ công thức toán như thế nào nên chỉ gõ thế này thôi nhé. Mong các bạn giúp mình. Cảm ơn.

1. Cho (A + B + C)^2 = 3( AB + AC +BC)
CMR: A=B=C.

2. Cho A^2 - B^2 = 4C^2.
CMR: 5A -3B + 8C (5A -3B -8C) = (3A - 5B)^2.

ĐỀ BÀI 2 LÀ SAI.BẠN CHO A=5/3 ;B=1 SẼ \RightarrowC=2/3 HOẶC -2/3 THAY VÀO MỆNH ĐỀ 2 KHÔNG THỎA MÃN
 
Top Bottom