có 2 bài thui

Status
Không mở trả lời sau này.
T

trongnga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giải giúp em 2 bài này với:
1) Số học sinh 2 lớp là 270. Biết 75% số học sing lớp A thì bằng 3/5 số học sinh lớp B. Tính số học sinh lớp A và lớp B.
2) 2 người đi từ A->B. Vận tốc người thứ nhất là 40km/h, người thứ 2 là 25km/h. Biết người thứ nhất hoàn thành quãng đường trước 90phút. Tính quãng đường AB = km
 
D

do_thuan13

1. gọi x là số hs lớp A, y---B
75%x=3y/5 và x+y=270 (giải tiếp nhé)
2. gọi d là độ dài quãng đuờgn AB ----> d/40+1,5 (1,5h=90')=d/25 từ đó gỉai đuợc d
 
B

baovy95

bài 1
- số hs lớp A là : x
=> số hs lớp B là 270 - x
=> 75% hs lớp A là: 75x/100
=> 3/5 hs lớp B : 3(270-x)/5
theo dề bài ta có phương trình :
75x/100 = 3(270-x)/5
<=>75x = 16200-60x
<=> 135x=16200
<=> x = 120
- số hs lớp A là 120hs
- số hs lớp B là 270 - 120 =150hs
 
B

baovy95

gọi x là quãng đường AB
=> thời gian người 1 đi hết AB là: x/40
thời giannguời 2 đi hết AB là : x / 25
theo dề bài ta có pt :
x/40 - x/25 = 1.5 ( 90' = 1.5 h)
< =>5x/200 - 8x/200 = 300/200
<=>5x-8x=300
<=>3x=300
<=>x=100
 
Last edited by a moderator:
L

leminhhieu148

Bài 1:
Gọi số hs lớp A là x
=>số học sinh lớp B là 270-x
=> ta có pt [TEX]3/4x = 3/5(270-x)[/TEX]
<=>x = 120

hì hì
 
L

leminhhieu148

Bài 2:
Gọi số thời gian người 1 đi là x
=>thời gian người 2 đi là x+90
=>quãng đường người 1 đi là 40x
=>quãng đường người 2 đi là 25(x+90)
Mà AB ko đổi
<=>40x = 25 (x+90)
<=>x = 2.5
<=>AB = 100 km

hì hì
 
T

trongnga

Ai giải hộ lun bài này cái:
Một phép trừ có tổng của số bị trừ và số trừ gấp 3 lần hiệu số và tích của số bị trừ và số trừ là 800. Tìm số bị trừ.
 
L

leminhhieu148

Ai giải hộ lun bài này cái:
Một phép trừ có tổng của số bị trừ và số trừ gấp 3 lần hiệu số và tích của số bị trừ và số trừ là 800. Tìm số bị trừ.
Gọi số bị trừ là x
=>số trừ là 800/x
==>Ta có pt :
[TEX]x+800/x = 3(x - 800/x)[/TEX]

Còn lại các bạn giải tiếp nhá
Cảm ơn cả 3 bài của tui đi chủ topic:D

hì hì
 
Last edited by a moderator:
B

brandnewworld

Giả sử phép trừ đó là: a-b=c \Rightarrow a=b+c
Ta có: a+b=3c \Rightarrow a=3c-b
Và ab=800\Rightarrow a=[TEX]\frac{800}{b}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]b+c=3c-b \Rightarrow 2b=2c \Rightarrow b=c[/TEX]
\Rightarrow a=b+c=2b.
Mặt khác: a=[TEX]\frac{800}{b}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow2b=\frac{800}{b} \Rightarrow b=20[/TEX]
[TEX] \Rightarrow a=2b=2.20=40[/TEX]

Vậy số bị trừ trong phép trừ trên là 40.
 
H

hinhacon_ha

bạn này định spam à. muốn hỏi phải ra chỗ khác hỏi, không bị del bài đấy( cái chỗ dưới có hướng dẫn cách gõ TV có dấu màcả sau cái chỗ quyền hạn của bạn có cái ngôn ngữ đấy, tự tìm hiểu đi tớ chỉ biết nói đến thế thui)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom