Có 2 bài mình chưa nghĩ ra giúp nha!

Status
Không mở trả lời sau này.
0

0915549009

Phân tích thành nhân tử

[TEX]x^2 + 4x - y^2 + 4[/TEX]

[TEX]3x^2 + 6xy + 3y^2 - 3z^2[/TEX]

Mấy bạn giải chi tiết giúp mình nha :khi (164)::khi (164):
Chém luôn :D:D:D
[TEX]x^2 + 4x - y^2 + 4=(x+2)^2-y^2=(x-y+2)(x+y+2)[/TEX]
[TEX]3x^2 + 6xy + 3y^2 - 3z^2=3(x^2+2xy+y^2-z^2)=3[(x+y)^2-z^2] = 3(x+y+z)(x+y-z)[/TEX]
 
L

...love...love

Phân tích thành nhân tử

[TEX]x^2 + 4x - y^2 + 4[/TEX]

[TEX]3x^2 + 6xy + 3y^2 - 3z^2[/TEX]

Mấy bạn giải chi tiết giúp mình nha :khi (164)::khi (164):

Chi tiết nè bạn:
*[TEX]x^2 + 4x - y^2 + 4[/TEX]
=[TEX]x^2 + 4x +4- y^2[/TEX]
=[TEX]x^2 + 2.x.2+2^2-y^2[/TEX]
=[TEX](x+2)^2-y^2[/TEX]
=[TEX](x+2+y).(x+2-y)[/TEX]
*[TEX]3x^2 + 6xy + 3y^2 - 3z^2[/TEX]
=[TEX]3.x^2+3.2xy+3.y^2-3.z^2[/TEX]
=[TEX]3.(x^2+2xy+y^2-z^2)[/TEX]
=[TEX]3.[(x+y)^2-z^2][/TEX]
=[TEX]3.(x+y+z).(x+y-z)[/TEX]
NHỚ THANK:D
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom