V
vut.haibatrung10a14
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
có 1 số bài lý 10 khó mong các bạn các anh các ch
bài 1 : 1 cột không khí chứa trong 1 ống nhỏ, dài, tiết diện đều. Cột ko khí được ngăn cách với khí quyển bởi 1 cột thủy ngân có chiều dài d=150 mm. Cho áp suất khí quyển = 750 mm Hg. Chiều dài cột ko khí ống nằm ngang lo = 144mm. Hãy tính chiều dài cột ko khí nếu :
a.Ống thẳng đứng, miệng ống ở trên
b. Ống thẳng đứng, miệng ống ở dưới
c.Ống đặt nghiêng góc a=30 độ so với phương ngang, miệng ống ở trên
d.Ống đặt nghiêng góc a= 30 độ so với phương ngang, miệng ống ở dưới
bài 2 : 1 bình đầy ko khí ở dk chuẩn, được đậy = 1 vật có m = 2kg. Tiết diện của miệng bình là S= 10 cm vuông. tìm nhiệt độ cực đại của ko khí trong bình để ko khí ko đẩy nắp bình lên và thoát ra ngoài. Biết áp suất kq là Po =1atm
bài 3: 1 áp kế khí gồm 1 bình cầu thủy tinh có V = 270 cm khối gắn với 1 ống nhỏ AB nằm ngang có tiết diện 0.1 cm vuông. Trong ống có 1 giọt thủy ngân. Ở 0 độ C giọt thủy ngân cách A 30 cm, Tìm khoảng di chuyển của giọt thủy ngân khi nung bình cầu đến 10 độ C. Coi dung tích bình ko đổi
bài 4: 1 bình chứa khí hidro V= 10 lít, nhiệt độ : 7 độ C, áp suất 150 atm. Khi nung nóng bình, vì bình hở nên 1 phần khí thoát ra. Phần khí còn lại có nhiệt độ 17 độ C và áp suất như cũ. Tính khối lượng khí hidro thoát ra
bài 1 : 1 cột không khí chứa trong 1 ống nhỏ, dài, tiết diện đều. Cột ko khí được ngăn cách với khí quyển bởi 1 cột thủy ngân có chiều dài d=150 mm. Cho áp suất khí quyển = 750 mm Hg. Chiều dài cột ko khí ống nằm ngang lo = 144mm. Hãy tính chiều dài cột ko khí nếu :
a.Ống thẳng đứng, miệng ống ở trên
b. Ống thẳng đứng, miệng ống ở dưới
c.Ống đặt nghiêng góc a=30 độ so với phương ngang, miệng ống ở trên
d.Ống đặt nghiêng góc a= 30 độ so với phương ngang, miệng ống ở dưới
bài 2 : 1 bình đầy ko khí ở dk chuẩn, được đậy = 1 vật có m = 2kg. Tiết diện của miệng bình là S= 10 cm vuông. tìm nhiệt độ cực đại của ko khí trong bình để ko khí ko đẩy nắp bình lên và thoát ra ngoài. Biết áp suất kq là Po =1atm
bài 3: 1 áp kế khí gồm 1 bình cầu thủy tinh có V = 270 cm khối gắn với 1 ống nhỏ AB nằm ngang có tiết diện 0.1 cm vuông. Trong ống có 1 giọt thủy ngân. Ở 0 độ C giọt thủy ngân cách A 30 cm, Tìm khoảng di chuyển của giọt thủy ngân khi nung bình cầu đến 10 độ C. Coi dung tích bình ko đổi
bài 4: 1 bình chứa khí hidro V= 10 lít, nhiệt độ : 7 độ C, áp suất 150 atm. Khi nung nóng bình, vì bình hở nên 1 phần khí thoát ra. Phần khí còn lại có nhiệt độ 17 độ C và áp suất như cũ. Tính khối lượng khí hidro thoát ra