có 1 bài lượng giác mà mấy đứa trong lớp làm mãi không ra...!

T

thong1990nd

nhờ các bạn giải xem bài lượng này, chớ mấy đứa trong lớp làm không ra...

[tex]\sin 2x + \cos 2x - 3\sin x - \cos x + 1 = 0[/tex]
[TEX]\Leftrightarrow 2sinxcosx-2sinx-sinx+cos2x-(cosx-1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sinx(cosx-1)-(cosx-1)+1-sinx-2sin^2x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (cosx-1)(2sinx-1)-(sinx+1)(2sinx-1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2sinx-1)(cosx-sinx-2)=0[/TEX]
đến đây là cơ bản rùi:D
 
D

do_thuan13

ec ec, đại ca kia tranh mất mồi rồi, cái dạng này cứ áp dụng 1 cái đặt nhântử chug ra, 1 cái cho nó thành pt bậc 2, ohohohoh ra rùi.
 
D

ducdat091

Chưa hết đâu, còn bài này nữa này:

[tex]\sin ^2 \left( {\frac{\pi }{6} - 5x} \right) + \sin ^2 2x + \sin ^2 3x = \frac{7}{4}[/tex]
 
T

thong1990nd

Chưa hết đâu, còn bài này nữa này:

[tex]\sin ^2 \left( {\frac{\pi }{6} - 5x} \right) + \sin ^2 2x + \sin ^2 3x = \frac{7}{4}[/tex]
[TEX]\Leftrightarrow 1-cos(\frac{\pi}{3}-10x)+1-cos4x+1-cos6x=\frac{7}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos6x+cos4x+cos(10x-\frac{\pi}{3})+\frac{1}{2}=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos6x+cos4x+cos(10x-\frac{\pi}{3})+cos(\frac{\pi}{3})=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2cos5xcosx+2cos5xcos(5x-\frac{\pi}{3})=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2cos5x(cosx+cos(5x-\frac{\pi}{3})=0[/TEX]:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom