có 1 bài khó...

P

princess_babylon

T

thienlong_cuong

[TEX]200 dm^3 = 200 kg \Rightarrow P = 2000 N[/TEX]

Công mà máy thực hiện để đưa luợng nuớc đó lên cao 8 m là
[TEX]80%A = P.8 = 2000.8 = 16000 (J) [/TEX]

[TEX]\Rightarrow A = 20000[/TEX]

[TEX] p = \frac{20000}{32}[/TEX] \Rightarrow tự chém tiếp
 
Last edited by a moderator:
P

paperflower

Tính công suất mà tính H chi vậy bạn:(:(:(:(
Mình không hiểu,H là hiệu suất mà:(:(:(
 
T

thaopro1230

[TEX]200 dm^3 = 200 kg \Rightarrow P = 2000 N[/TEX]

Công mà máy thực hiện để đưa luợng nuớc đó lên cao 8 m là
[TEX]80%A = P.8 = 2000.8 = 16000 (J) [/TEX]

[TEX]\Rightarrow A = 20000[/TEX]

[TEX] H = \frac{20000}{32}[/TEX] \Rightarrow tự chém tiếp

Này bạn nhầm to rồi. Phải là P=A/t=20000/32 cơ mà bạn!
 
P

princess_babylon

Tớ cũng hok hiểu nhưng dù sao cũng thank các bạn nhiều nhá!:khi (79)::khi (79)::khi (79):
 
A

anhtrangcotich

Một máy bơm nước trong thời gian 32 giây đã đưa đưa được 200 lít nước lên độ cao 8 mét. Biết hiệu suất của máy bơm là 80%, trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3. Tính công suất của máy.
Muốn đưa 200 lít nước lên độ cao 8 m cần một công là:
[TEX]A = P.S = V.d.S[/TEX]
Đây là công cần thiết.
Hiệu suất chính là đại lượng đánh giá mức độ hiệu quả của một động cơ. Ví dụ, ở trường em có 10 quả táo, về đến nhà chỉ còn 8 quả, tức là trên đường em làm rớt mất 2 quả. Hiệu suất của em là 8/10 = 80%
Em chỉ ăn được 8/10 quả táo.

Bài này, em bỏ ra một công W nào đó để nâng khối nước, nhưng rồi chỉ 8/10 được dùng để nâng khối nước (công A), còn lại 2/10 bị hao phí (bị mất).

Chúng ta đã có công có ích A, cần tìm công toàn phần bỏ ra W. Có W thì tính P bằng cách chia cho t.
 
T

thaopro1230

Bạn chưa hiểu à tui nói lại cho nhé.
Công toàn phần của máy bơm là A=F.s=200.8=1600(J)
Công suất máy bơm là P=A/t=1600/3250(W)
 
N

nguyenanhdd7

truoc khi giai ban phai nam cac cong thuc truoc rui giai
minh nghi ban bik va phai tom tat
truoc tien tinh trong luong nuoc
V=200l=200dm^3=0.2m^3
P=d.V=10000.0.2=2.10^3(N)
cong mà may bom thuc hien
A=P.h=2.10^3.8=16.10^3
ta co H=Aci/Atp.100%=80%
thuc te cong may bom thuc hien
Aci=16.10^3.80/100=16.80.10=128.10^2
cong suat
P=A/t=128.10^2/38=............
óa xog òi
minh nghi zay:D:D:D:D:D:D
bai nay kha de
ko kho dau
 
C

cobonla_1996

Một máy bơm nước trong thời gian 32 giây đã đưa đưa được 200 lít nước lên độ cao 8 mét. Biết hiệu suất của máy bơm là 80%, trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3. Tính công suất của máy.

200l nước \Rightarrow 200kg nước \Rightarrow F = 2000 N
Công đưa đưa được 200 lít nước lên độ cao 8 mét: Ai = 2000 . 8 = 16000 (J)
Mặt khác H = 80% \Rightarrow Ai/Atp = 80% \Rightarrow Atp = 16000 : 80% = 20000 (J)
Công suất của máy: P = A/t = 20000/32 = 625 (w)

 
C

chelsea0804

V=200L=>m=200kg=>P=2000N
Công có ích của máy bơm là:
A=Pxh
=2000x8
=16000(N)
Công toàn phần của may bơm là:
H=A ích/A toàn phần
=>A toàn phần=A ích/H
=16000/80%
=20000(N)
Công suất của máy bơm là:
A toàn phần/thời gian=20000/32=625(J)


Bài giải hoàn toàn đúng đó!
Không sai đâu!
 
Top Bottom