Cmr:

N

nguyen9693

cm dễ thế mà không làm đc à
b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(
 
Last edited by a moderator:
N

nguyen9693

chỉ cần tìm đc cái y' rùi làm như bài toán cấp II

Phần đạo hàm là phần dễ nhất lớp 11 rùi còn gì nữa
 
N

nguyen9693

mình chỉ gợi ý thôi vì viết mấy cái công thức trong này mệt lắm
mà mình chơi ngoài tiệm nét mà
"ko bàn tính không mảnh jấy vụn "
 
0

08021994

cm dễ thế mà không làm đc à
b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(

không làm được thì bạn phải noi như thế mới được hả? có làm ra thì mới nói chứ:confused:
@qthnngoc: bạn tính y' rùi quy đồng và tính bình thường như chứng minh bất đẳng thức thui bạn ah! làm từ từ là ra thôi:)
 
Q

qthnngoc

các bạn có thể giải cụ thể hộ mình đựoc ko?
thank các bạn nhiều
 
0

08021994

[TEX]y= \sqrt{x^2+x+1}-\sqrt{x^2-x+1}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow y'= \frac{2x+1}{2\sqrt{x^2+x+1}}-\frac{2x-1}{2\sqrt{x^2-x+1}}[/TEX]
[TEX]y'=\frac{2x(\sqrt{x^2-x+1}-\sqrt{x^2+x+1})+\sqrt{x^2-x+1}+\sqrt{x^2+x+1}}{2\sqrt{x^4+x^2+1}}[/TEX]
[TEX]y'>0 \Rightarrow 2x(\sqrt{x^2-x+1}-\sqrt{x^2+x+1})+\sqrt{x^2-x+1}+\sqrt{x^2+x+1}>0[/TEX]
nhân cả tử và mẫu của y' với[TEX] \sqrt{x^2-x+1}+\sqrt{x^2+x+1}[/TEX] vẫn có mẫu>0 => tử >0
=> [TEX]2x(x^2-x+1-x^2-x-1)+x^2-x+1+x^2+x+1+2\sqrt{x^4+x^2+1}>0[/TEX]
<=> [TEX]x^2-1-\sqrt{x^4+x^2+1}<0[/TEX] đúng với[TEX] \forall x\epsilon R[/TEX]
=> dpcm
 
Top Bottom