Toán 8 CMR

Yui Haruka

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2019
181
26
26
18
Nam Định
Thcs Nghĩa Hưng

Phan Hồ Thành Nam

Học sinh
Thành viên
11 Tháng ba 2020
108
133
36
19
Đắk Lắk
thcs Dào Duy Từ
2)Áp dụng bất đẳng thức tam giác có a+b>c
=>ac+bc>c^2 (vì c>0)
Tương tự có:ab+bc>b^2,ac+ab>a^2
Cộng các bất đẳng thức trên ra điều phải chứng minh

1)giả sử n=k thì ta có : 5^k+2+26.5^k+8^2k+1⋮59
khi đó nếu n=k+1 thì ta có :
5^n+2+26.5^n+8^2n+1=5^k+3+26.5^k+1+8^2k+3
=>5.5^k+2+5.26.5^k+8^2.8^2k+1=5.5^k+2+5.26.5^k+5.8^2k+1+59.8^2k+1
=>5(5^k+2+26.5^k+8^2k+1)+59.8^2k+1⋮59
⇒(đpcm)
mik ko bt viết mũ 2 kiểu nào nên bn thông cảm nha :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom