![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho hình chữ nhật ABCD có AB=8cm, AD=6cm. Hai đường chéo AC và BD cắt nhau tại O. Qua D kẻ đường thẳng d vuông góc với BD, d cắt BC tại E.
a) CM tg BDE đồng dạng với tg DCE.
b) Kẻ CH vuông góc với DE tại H, CM DE^2=CH*DB.
c) 1)Gọi K là giao điểm của OE và HC. CM K là trung điểm của HC .
2) Tính S tg BHC/S tg BKD.
d) Cm 3 đường thẳng OE,CD,BH đồng quy.
Mn giúp mình câu c2 và d nhé.Tks
a) CM tg BDE đồng dạng với tg DCE.
b) Kẻ CH vuông góc với DE tại H, CM DE^2=CH*DB.
c) 1)Gọi K là giao điểm của OE và HC. CM K là trung điểm của HC .
2) Tính S tg BHC/S tg BKD.
d) Cm 3 đường thẳng OE,CD,BH đồng quy.
Mn giúp mình câu c2 và d nhé.Tks