Toán 6 CMR

Cáo Công Chúa

Học sinh
Thành viên
23 Tháng hai 2020
75
80
21
17
Thanh Hóa
THCS Thiệu Chính
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đê bài sai nhé. Ví dụ [tex]1804=11.164[/tex] có [tex]18-04=14\neq 0[/tex]
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Được rồi anh nhé,abcd chia hết cho 101

Xin lỗi,em nhầm ạ :)
Ta thấy: [tex]\overline{abcd}\vdots 101\Rightarrow 100\overline{ab}+\overline{cd}\vdots 101\Rightarrow \overline{cd}-\overline{ab}+101\overline{ab}\vdots 101\Rightarrow \overline{cd}-\overline{ab}\vdots 101[/tex]
Mà [tex]10\leq \overline{ab},\overline{cd}\leq 99\Rightarrow -89\leq \overline{cd}-\overline{ab}\leq 89\Rightarrow \overline{cd}-\overline{ab}=0\Rightarrow \overline{ab}-\overline{cd}=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: Cáo Công Chúa

Cáo Công Chúa

Học sinh
Thành viên
23 Tháng hai 2020
75
80
21
17
Thanh Hóa
THCS Thiệu Chính
Đê bài sai nhé. Ví dụ [tex]1804=11.164[/tex] có [tex]18-04=14\neq 0[/tex]
Ta thấy: [tex]\overline{abcd}\vdots 101\Rightarrow 100\overline{ab}+\overline{cd}\vdots 101\Rightarrow \overline{cd}-\overline{ab}+101\overline{ab}\vdots 101\Rightarrow \overline{cd}-\overline{ab}\vdots 101[/tex]
Mà [tex]10\leq \overline{ab},\overline{cd}\leq 99\Rightarrow -89\leq \overline{cd}-\overline{ab}\leq 89\Rightarrow \overline{cd}-\overline{ab}=0\Rightarrow \overline{ab}-\overline{cd}=0[/tex]
Chỗ này tại sao 10 [tex]\leq \overline{ab}[/tex] và [tex]\overline{cd} \leq 99[/tex] ạ ??
 
Top Bottom