Toán 10 CMR

LEE LIKE

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tám 2019
44
10
21
22
Hải Dương
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1507647206_7-jpg.79592
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Ta có: [tex]AQ=\frac{2AC}{3};AP=\frac{3AB+4AC}{7}[/tex]
[tex]\Rightarrow PQ=\frac{2}{21}BC-\frac{1}{3}AB\Rightarrow ...(dpcm)[/tex]
b, Ta có: [tex]AR=\frac{AB}{1-k}[/tex]. Dùng quy tắc trừ và biến đổi
c, Từ câu a;b ta có:
Để P;Q;R thẳng hàng thì: [tex]2:\frac{4}{7}=7:\frac{k}{1-k}[/tex]
Từ đó tìm k
 
Top Bottom