Toán 10 CMR

LEE LIKE

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tám 2019
44
10
21
20
Hải Dương
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC, các điểm M<N xác định bởi đẳng thức 3vtMA + 4vtMB = 0, vtNB-3vtNC=vt0, G là trọng tâm tam giác ABC.CMR:
1 M,N,G thẳng hàng.
2 biểu diễn vt AC theo các vt AG và vtAN, biết AC cắt GN tại P. Tính tỉ só PA/PC.
P/S: vt là véc tơ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho tam giác ABC, các điểm M<N xác định bởi đẳng thức 3vtMA + 4vtMB = 0, vtNB-3vtNC=vt0, G là trọng tâm tam giác ABC.CMR:
1 M,N,G thẳng hàng.
2 biểu diễn vt AC theo các vt AG và vtAN, biết AC cắt GN tại P. Tính tỉ só PA/PC.
P/S: vt là véc tơ
1) từ gt [tex]\Rightarrow AM=\frac{4}{7}AB \\ BN=\frac{3}{2}BC[/tex]
[tex]MN=MA+AB+BN=\frac{-15}{14}AB+\frac{3}{2}AC \\ MG=AG-AM=\frac{-5}{21}AB+\frac{1}{3}AC=\frac{2}{9}MN[/tex]
=> M, N, G thẳng hàng
P/s: tự thêm vt
 

Nguyen Lai

Học sinh
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
124
17
36
24
Hải Dương
THCS Đồng Tâm
câu 2 bạn ơi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
câu 2 bạn ơi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Gọi D là trung điểm BC
=> C là trung điểm của ND
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{AC}=\frac{1}{2}\left ( \overrightarrow{AN} +\overrightarrow{AD}\right )=\frac{1}{2}\overrightarrow{AN}+\frac{3}{4}\overrightarrow{AG}[/tex]

Đặt [tex]\overrightarrow{AP}=x\overrightarrow{AC}[/tex]
Sử dung giả thiết G, P, N thẳng hàng là ra x
 
Top Bottom