Toán 10 CMR

LEE LIKE

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tám 2019
44
10
21
20
Hải Dương
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có góc ở đỉnh A,C nhon. Biết AC=c, AC=B, BC+a, G là trọng tâm, đường cao BH, đường phân giác BK.
CMR: a, góc AGB nhọn khi b2+a2>5c2b^{2}+a^{2}> 5c^{2}
b, vectơ BK=vectơ aa+c\frac{a}{a+c} vectơ BA + ca+c\frac{c}{a+c} vectơ BC
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho tam giác ABC có góc ở đỉnh A,C nhon. Biết AC=c, AC=B, BC+a, G là trọng tâm, đường cao BH, đường phân giác BK.
CMR: a, góc AGB nhọn khi b2+a2>5c2b^{2}+a^{2}> 5c^{2}
b, vectơ BK=vectơ aa+c\frac{a}{a+c} vectơ BA + ca+c\frac{c}{a+c} vectơ BC
b) KAKC=BABCKA=caKCBABK=ca(BCBK)BK=aa+cBA+ca+cBC\frac{KA}{KC}=\frac{BA}{BC} \\ \Rightarrow \overrightarrow{KA}=\frac{-c}{a}\overrightarrow{KC} \\ \Leftrightarrow \overrightarrow{BA}-\overrightarrow{BK}=\frac{-c}{a} \\ \left ( \overrightarrow{BC}-\overrightarrow{BK} \right ) \\ \Rightarrow \overrightarrow{BK}=\frac{a}{a+c}\overrightarrow{BA}+\frac{c}{a+c}\overrightarrow{BC}
 
Top Bottom